THƯƠNG HIỆU BIA HOÀNG GIA ĐỨC

Được chế biến tại Việt nam

BIA THỦ CÔNG – Trào lưu mới trên thị trường ĐỒ UỐNG VIỆT NAM

Những năm gần đây, trào lưu bia thủ công hay còn gọi là “craft beer” đang dần trở thành làn sóng mới du nhập vào thị trường bia Việt Nam và được giới trẻ ưa chuộng nhờ những hương vị khác biệt. Có nhiều thương hiệu bia thủ công đã sáng tạo và đưa vào thị trường bia Việt Nam nhưng sản phẩm mới lạ và độc đáo, được nhiều người biết đến và dần trở thành trào lưu mới trên thị trường.

Bắt nguồn từ Châu Âu, sau đó bia thủ công đã du nhập đến Mỹ và Úc, sau đó là Nhật Bản, Thái Lan và các nước châu Á lân cận. Bia thủ công là loại bia mang phong cách khác biệt so với những loại bia thông thưởng bởi nó được ủ hay sản xuất tại những xưởng sản xuất độc lập và áp dụng quy trình ủ bia truyền thống kết hợp với những nguyên liệu đa dạng để tạo những hương vị khác biệt cho từng loại bia.

Hay nói đơn giản là người ủ bia có thể tự sáng tạo ra những công thức riêng và pha chế thêm những nguyên liệu khác nhau để tạo hương vị riêng biệt. Cũng chính vì áp dụng quy trình truyển thống và phải kết hợp với những nguyên liệu khác nhau để sáng tạo, nên bia thủ công bị giới hạn về sản lượng. Vì thế thị trường bia thủ công hiện nay ở nước ta mới chỉ hoạt động trên quy mô nhỏ và độc lập.

Bia thủ công ở Việt Nam bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2014 tại Sài Gòn, do các nhà ủ bia người nước ngoài sống tại Việt Nam sáng tạo nên. Từ đó đến này đã có rất nhiều thương hiệu bia thủ công nổi tiếng như Platinum, Pasteur Street Brewing, Winking Seal, Heart of Darkness… Những năm gần đây cũng có một số thương hiệu bia thủ công của Hà Nội đã tham gia vào thị trường bia thủ công tại Việt Nam. Tuy tham gia sau, nhưng dựa trên những kinh nghiệm từ sự phát triển của bia thủ công ở Sài Gòn, Craft Beer ở Hà Nội cũng sáng tạo ra những loại bia vô cùng độc đáo mang đậm bản sắc riêng của Hà Nội.

Nếu bia thủ công ở Sài Gòn có xu hường thiên về vị đắng và thơm đúng khẩu vị của khách nước ngoài thì bia thủ công ở Hà Nội lại ít đắng hơn và hợp với khẩu vị của người Việt Nam mà vẫn giữ được hương thơm đặc biệt. Craft Beer cũng rất đa dạng, có những loại bia được “sáng tạo” với nồng độ cồn thấp, kết hợp với những mùi hương nhẹ nhàng như chanh dây, táo, chuối, bạc hà… để phù hợp với khí hậu mùa hè.

Một số loại bia khác phù hợp để uống vào mùa đông thường có nồng độ cồn cao hơn, chất bia ngọt và có mùi thơm của mạch nha kết hợp với một số hương liệu như cà phê, socola… tạo cảm giác ấm áp trong tiết trời đông lạnh giá.

Cách thưởng thức bia thủ công cũng hoàn toàn khác biệt. Thông thường, khi uống bia người ta thưởng sử dụng cốc hoặc vại, hay là uống trực tiếp từ chai. Nhưng bia thủ công lại được rót ra 1 loại ly gần giống với ly rượu để giúp người uống có thể thưởng thức được trọn vẹn từ  hương thơm đến mùi vị đặc biệt của nó. Thưởng thức Craft Beer cũng giống như thưởng thức rượu vang vậy, từ từ chậm rãi để có thể cảm nhận được sự tinh tế và hương vị đặc biệt mà từng loại bia mang lại.

Những loại bia thông thường giá chỉ khoảng từ 10.000 – 15.000 đồng/chai còn giá của bia thủ công thì lại đắt hơn khoảng từ 70.000 – 90.000 đồng/chai. Đó là do quy trình sản xuất Craft Beer rất phức tạp và thành phần dinh dưỡng của bia thủ công cũng cao hơn các loại bia khác, hơn nữa hiện nay thị trường bia thủ công đang là thị trường kinh doanh nhỏ lẻ, nên quy mô sản xuất chưa lớn, chỉ sản xuất được những mẻ nhỏ, dẫn đến sự hao mòn về máy móc, cũng như nguyên vật liệu.

Ngoài ra bia thủ công có thời gian ủ rất lâu (khoảng 1 tháng rưỡi cho một mẻ bia), nguyên liệu phần lớn là ngoại nhập nên cũng làm giá thành của Craft Beer cao hơn so với những loại bia thông thường khác.

Chúng tôi có 80 địa điểm phân phối ở khắp

Ụt Ụt BBQ
Sườn cây
Malt
SaiGon Craft
Whiskey & Wares
The View
Rehab Station
Pitchers
Renaissance
Pi Bistro
Park Hyatt SaiGon
Namopizza
Lemeridien
Indika
Citadel Saigon
Ông Cao
Gringo Tacos
FlipFlop
Italiani
Tre
Cold Beer
Runam Bistro
Evason Ana Mandara
Six Senses
Livin collective
Beertown restaurant
Otto restaurant

ƯU ĐIỂM BIA KAR KAISERS

- Sản phẩm thương hiệu toàn cầu
- Đẳng cấp quốc tế
- Chất lượng ổn định, giá cả hợp lí
- Phong cách thưởng thức lịch sự
- Phục vụ mọi tầng lớp người dùng

Liên hệ với chúng tôi

Hãy để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn miễn phí


Kar Kaisers Bia